mo-thay-tien

Nhà phân phối hàng tiêu dùng mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận

Mô hình kinh doanh phân phối các mặt hàng tiêu dùng không còn xa lạ với những người có đầu óc kinh doanh nhạy bén. Mô hình này chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều đối tượng tham gia từ người chủ cửa hàng tạp hóa, cá nhân bán buôn, Đại Lý bán buôn, Nhà phân phối, Doanh nghiệp phân phối…Hiện nay, theo thống kê trên cả nước thì có trên 10,000 Nhà Phân Phối cấp 1 và trăm ngàn Nhà Phân Phối cấp 2 và cấp 3. Loại hình kinh doanh phân phối cũng rất đa dạng từ kinh doanh Xăng dầu, Điện tử, Xe máy, Vải, Mỹ phẩm… Nhưng có lẽ nhiều nhất là các Nhà Phân Phối hàng tiêu dùng và Hàng thực phẩm.

Trong lĩnh vực này có rất nhiều thương hiệu lớn như Uninever, P&G, Masan, Vinamilk, TH True Milk, Nestle, Kinh Đô, Tân Hiệp Phát … Ngoài ra, còn có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng khác với quy mô khác nhau. Để có thể bán hàng hóa ra thị trường, thì các doanh nghiệp này cũng đã xây dựng hệ thống phân phối khổng lồ với nhiều cấp khác nhau. Vì vậy, mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai muốn kinh doanh phân phối.

Loi-nhuan-kinh-doanh-phan-phoi

Trong lĩnh vực phân phối để có thể có lợi nhuận hàng tháng từ 5 – 10%/ Tổng doanh số (sau khi trừ tất cả các chi phí bán hàng) là điều có thể đạt được khi kinh doanh phân phối hàng tiêu dùng. Bạn thử nghĩ xem, với một Nhà Phân Phối có doanh số một tháng là 1 – 2 tỷ. Với lợi nhuận 5 -10% họ có thể thu được từ 50 – 200 triệu/tháng mà vốn đầu tư xoay vòng có thể thấp hơn, tùy thuộc vào vòng quay hàng hóa. Con số này có thể lên đến hàng tỷ đồng lợi nhuận trên tháng nếu bạn là Đại Lý cấp 1 hoặc là Tổng Thầu. Lợi nhuận này khá cao so với lãi suất tiền gửi hiện nay khoảng 5-9%/năm và khoảng 0,42-0.75%/tháng chưa tính đến lạm phát tiền gửi (tức sự mất giá đồng tiền). Như vậy , số tiền lãi nhận được rất ít ỏi. Chưa kể đến bạn phải đầu tư 100% tiền của mình. Hình thức kinh doanh phân phối là hình thức đầu tư bạn có thể vận dụng đầy đủ các yếu tố kinh tế. Qua kênh đầu tư này, bạn có thể chống lạm phát cho số tiền của bạn, sử dụng đòn bẩy kinh doanh, sử dụng vòng quay đồng tiền…Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm phân phối tại đây.